Bệnh không lây nhiễm

Trang chủ Bệnh không lây nhiễm

Kiến thức chung về bệnh Đái tháo đường

Theo thống kê năm 2014 từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh đái tháo đường (tiểu đường) đang ảnh hưởng đến 422 triệu người trên toàn cầu. Nếu không có sự tăng cường nhận thức và can thiệp kịp thời, đái tháo đường sẽ trở thành một trong bảy nguyên nhân hàng đầu gây chết người vào năm 2030.

ĐÁI THÁO ĐƯỜNG LÀ CĂN BỆNH MÃN TÍNH XẢY RA KHI:

  • Tuyến tụy không sản sinh đủ insulin* cần thiết cho cơ thể
  • Tế bào mất khả năng sử dụng insulin* có sẵn trong cơ thể

* Insulin là tên một loại hoóc-môn được sản sinh trong tuyến tụy giúp các tế bào hấp thụ glucose trong máu (còn gọi là glucose máu) và chuyển hóa thành năng lượng cho hoạt động hằng ngày.

Sự gia tăng đáng lo ngại của bệnh đái tháo đường phản ánh tình trạng béo phì, lười vận động, không tuân thủ chế độ dinh dưỡng ở hầu hết các quốc gia.

Với mong muốn giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về Đái Tháo Đường, các biến chứng hết sức nguy hiểm cũng như cách phòng tránh, làm chủ cuộc sống mới cùng bệnh. Trang thông tin Sức khỏe toàn dân chung tay cùng Ngày đầu tiên – Trang thông tin chính thức về Đái Tháo Đường được bảo trợ bởi Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam nhằm cung cấp với các thông tin y khoa chính thống và mới nhất từ cộng đồng Bác sĩ giàu kinh nghiệm.

ico-01 ico-02 ico-03 ico-04 ico-05 ico-07 ico-08 ico-09 ico-10 ico-11 ico-12 ico-14 ico-15 ico-16 ico-17 ico-18 ico-20 ico-21 ico-22 ico-23