Bệnh truyền nhiễm

Trang chủ Bệnh truyền nhiễm

Kiến thức chung bệnh Thương hàn

Thương hàn là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây theo đường tiêu hoá, do trực khuẩn Salmonella (S.typhiS.paratyphi A, B, C) gây nên.

Biểu hiện lâm sàng là hội chứng nhiễm khuẩn nhiễm độc toàn thân, kèm theo bệnh lý đặc hiệu đường tiêu hoá.

Tin bài liên quan

Câu hỏi thường gặp bệnh Thương hàn

Tương tác với chuyên gia bệnh Thương hàn

Phổ biến kiến thức bệnh Thương hàn

Khuyencao
Khuyến cáo phòng bệnh thương hàn

Để chủ động phòng chống bệnh thương hàn, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng cần thực hiện các biện pháp sau:

Phongchong
Phòng bệnh thương hàn

Rửa tay trước khi ăn, sau khi đi đại tiện và trước khi chế biến thức ăn hoặc chăm sóc trẻ. Thực hiện triệt để ăn chín, uống sôi, sạch sẽ trong chế biến, bảo quản thực phẩm. Nếu thực phẩm nghi ngờ bị nhiễm bẩn thì phải được nấu chín kỹ, rửa sạch và […]

Bieuhien
Biểu hiện của bệnh thương hàn

Thời kỳ ủ bệnh Trung bình từ 7 – 15 ngày có thể thay đổi từ 3 – 60 ngày. Thường không có triệu chứng.

Kienthuc
Tác nhân của bệnh thương hàn

Vi khuẩn gây bệnh thương hàn (S. typhi) và phó thương hàn (S. paratyphi A, B, C) là trực khuẩn bắt màu Gram âm có lông, di động, không sinh nha bào; có thể tồn tại khá lâu trong môi trường, trong đất có thể sống được vài tháng, trong nước thường 2-3 tuần, trong […]

Thương hàn

Kiến thức chung

Thương hàn là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây theo đường tiêu hoá, do trực khuẩn Salmonella (S.typhiS.paratyphi A, B, C) gây nên.

Biểu hiện lâm sàng là hội chứng nhiễm khuẩn nhiễm độc toàn thân, kèm theo bệnh lý đặc hiệu đường tiêu hoá.

Tin bài liên quan

Câu hỏi thường gặp
Tương tác với chuyên gia
Phổ biến kiến thức
Khuyencao
Khuyến cáo phòng bệnh thương hàn

Để chủ động phòng chống bệnh thương hàn, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng cần thực hiện các biện pháp sau:

Phongchong
Phòng bệnh thương hàn

Rửa tay trước khi ăn, sau khi đi đại tiện và trước khi chế biến thức ăn hoặc chăm sóc trẻ. Thực hiện triệt để ăn chín, uống sôi, sạch sẽ trong chế biến, bảo quản thực phẩm. Nếu thực phẩm nghi ngờ bị nhiễm bẩn thì phải được nấu chín kỹ, rửa sạch và […]

Bieuhien
Biểu hiện của bệnh thương hàn

Thời kỳ ủ bệnh Trung bình từ 7 – 15 ngày có thể thay đổi từ 3 – 60 ngày. Thường không có triệu chứng.

Kienthuc
Tác nhân của bệnh thương hàn

Vi khuẩn gây bệnh thương hàn (S. typhi) và phó thương hàn (S. paratyphi A, B, C) là trực khuẩn bắt màu Gram âm có lông, di động, không sinh nha bào; có thể tồn tại khá lâu trong môi trường, trong đất có thể sống được vài tháng, trong nước thường 2-3 tuần, trong […]

ico-01 ico-02 ico-03 ico-04 ico-05 ico-07 ico-08 ico-09 ico-10 ico-11 ico-12 ico-14 ico-15 ico-16 ico-17 ico-18 ico-20 ico-21 ico-22 ico-23