Tin tức
1

Hiểu đúng về bệnh lý võng mạc đái tháo đường và cách điều trị

  • Nguyễn Ngân
  • 26/08/2019
Đái tháo đư­ờng (ĐTĐ) là một bệnh đang ngày càng phổ biến và có tốc độ phát triển nhanh cả ở Việt Nam và trên thế giới. Kèm theo sự phổ biến của bệnh là các biến chứng, trong đó có các biến chứng về mắt như đục thủy tinh thể, glôcôm, tật khúc xạ… nhưng biến chứng chính và nghiêm trọng nhất là bệnh võng mạc ĐTĐ. Trong s...
1

Tiểu đường lâu năm: Làm cách này 2 lần/ngày là bớt tê bì chân tay, tiểu đêm, ổn định đường huyết

  • 04/06/2019
Đường huyết cao lâu ngày khiến mạch máu, dây thần kinh, thận bị tổn thương gây ra các biểu hiện tê bì chân tay, tiểu đêm...lâu dài gây biến chứng thần kinh (loét bàn chân, cắt cụt chi), suy thận ở người tiểu đường.Tê bì chân tay – biểu hiện đầu tiên của biến chứng thần kinh ngoại biên ở người tiểu đường.
1

Các yếu tố nguy cơ gây bệnh đái tháo đường

  • 30/03/2019
Đái tháo đường có 3 týp bệnh chính là đái tháo đường týp 1, týp 2 và đái tháo đường thai kỳ. Với cả ba týp này, cơ thể người bệnh không thể sản xuất hoặc sử dụng insulin. Tuy nhiên, với mỗi týp lại có những nguy cơ riêng cần được nhận biết để phòng tránh.
1

Khác biệt giữa đái tháo đường týp 1 và týp 2

  • 30/03/2019
Bệnh đái tháo đường là một trong những bệnh lý chuyển hóa khó khăn nhất để quản lý một cách hiệu quả.
1

Hạn chế tác dụng phụ của thuốc trị tiểu đường - Cách gì?

  • 30/03/2019
Cho đến nay, đái tháo đường (ĐTĐ) vẫn là bệnh chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Chính vì vậy con người vẫn đang cố gắng để tìm ra nhiều loại thuốc mới nhằm điều trị ĐTĐ hiệu quả hơn.
1

Nguyên nhân bệnh đái tháo đường

  • 30/03/2019
Đái tháo đường là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng Glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động insuline, hoặc cả hai. Tăng Glucose máu mạn tính trong đái tháo đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.
1

Triệu chứng nhận biết tiền tiểu đường

  • 30/03/2019
Tiền tiểu đường là tình trạng mức đường huyết cao hơn bình thường nhưng vẫn chưa tới mức được chẩn đoán là bị tiểu đường týp 2. Nguy cơ bị tiểu đường týp 2 là rất cao ở những trường hợp này.