Tin tức
1

Thuốc và món ăn cho người đau lưng

  • 31/07/2019
Đông y gọi đau lưng là yêu thống, thuộc phạm vi chứng tý. Nguyên nhân do phong hàn thấp xâm nhập hệ cân cơ kinh lạc gây bế tắc vận hành kinh lạc gây đau.Do lao động quá sức, sai tư thế mất thăng bằng, sang chấn vùng sống lưng; hoặc do thoái hóa đốt sống, dị dạng đốt sống làm tổn thương cân cơ, xương khớp gây đau; hoặc ...
1

Bệnh lý xương khớp từ... giày cao gót

  • 15/07/2019
Giày cao gót là thứ đồ không thể thiếu của mỗi chị em. Thậm chí để “ăn gian” chiều cao, nhiều chị em còn đi những đôi giày cao lênh khênh.
1

Đau thần kinh tọa có thể gây tàn phế...

  • 16/07/2019
Đau thần kinh tọa là một bệnh thường gặp trong cộng đồng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, giảm khả năng lao động. Nếu không được chữa trị đúng có thể gây biến chứng, thậm chí tàn phế...
1

Người bệnh gút, kiêng ăn gì?

  • 09/07/2019
Suckhoedoisong.vn - Bố tôi bị bệnh gút, thỉnh thoảng không biết ăn phải món gì mà làm cho bố tôi đau hơn. Mong bác sĩ hướng dẫn các thức ăn nên kiêng trong bệnh gút để tránh bệnh nặng lên.
1

Đối phó với thoái hóa khớp ở người cao tuổi

  • 11/07/2019
Người cao tuổi thường mắc các bệnh về xương khớp, trong đó bệnh thoái hóa khớp là hay gặp nhất. Thoái hóa khớp là quá trình lão hóa mang tính quy luật của tổ chức sụn, các tế bào, tổ chức ở khớp và quanh khớp.
1

Ốc chân cung giúp giảm chi phí cho bệnh nhân chấn thương cột sống

  • 08/07/2019
KHPTO - Hàng năm, bệnh viện cả nước phải đón hàng ngàn bệnh nhân mắc các chấn thương cột sống, các bệnh lý chỉnh hình cột sống. Chi phí điều trị khá tốn kém nhưng khó có ai nghĩ, chi phí điều trị các ca chấn thương cột sống này cao, một phần lý do thuộc về giá thành của một loại ốc - ốc chân cung.
1

Các bệnh về xương khớp hay gặp do smartphone gây ra

  • 15/05/2019
Do sử dụng điện thoại lâu dài với tư thế cố định, không thay đổi, nên gây tác động lớn lên dây chằng, gân cơ vùng xương cổ, vai và vùng thắt lưng, cũng như các dây chằng, gân cơ ở vùng cổ tay, bàn tay, ngón tay, từ đó gây ra một số bệnh
1

Cần điều trị đúng bệnh viêm quanh khớp vai

  • 10/05/2019
Viêm quanh khớp vai là một bệnh bao gồm những trường hợp đau, hạn chế vận động khớp vai và tổn thương ở phần mềm quanh khớp (chủ yếu là gân, cơ, dây chằng và bao khớp). Tuy vậy, viêm quanh khớp vai không làm tổn thương của đầu xương, sụn khớp và bao hoạt
1

Bài thuốc quý trị dứt hẳn đau nhức xương khớp từ cây xấu hổ

  • 13/07/2019
Cây xấu hổ (cây trinh nữ) được người Việt xem là một loại cây dại nhưng trong Đông y, nó có công dụng rất tốt trong việc trị đau nhức xương khớp.
1

Dược thiện hỗ trợ điều trị loãng xương

  • 13/07/2019
Theo y học cổ truyền, loãng xương biểu hiện bằng các triệu chứng mệt mỏi, nhược cơ, đau nhức mỏi trong xương... thuộc phạm vi chứng “cốt nuy”; bệnh lý được cho là do thận hư.