Slideshows

Bệnh bại liệt có còn nguy hiểm?

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta có thể đã không còn nhớ về bệnh bại liệt, căn bệnh đã có từ rất lâu trong lịch sử loài người và từng là một trong những nỗi khiếp sợ trên toàn cầu với hàng ngàn trường hợp tử vong và gấp nhiều lần con số đó để lại những di chứng tàn tật suốt đời.

1

9 loại văcxin phụ nữ nên tiêm ngừa trước khi mang thai

Phụ nữ trước khi mang thai nên tiêm phòng cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, viên gan A, B, uốn ván, viêm phổi do phế cầu, viêm màng não…

1

Phụ nữ đã quan hệ tình dục có nên chích ngừa HPV?

Phụ nữ đã quan hệ tình dục vẫn có thể chích vaccine ngừa ung thư cổ tử cung (HPV) nhưng hiệu quả sẽ giảm.

1

Sẽ có thêm điểm tiêm chủng cho trẻ có bệnh bẩm sinh, bệnh mạn tính

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 2470/QĐ-BYT ngày 14/6/2019 về việc Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em. Một trong những điểm mới của Quyết định là việc bổ sung hướng dẫn mở rộng các điểm tiêm chủng vắc xin tại bệnh viện để giúp các trẻ kém may mắn khác được phòng bệnh chủ động bằng vắc xin. Tiêm tại BV sẽ giúp kiểm soát hiệu quả các phản ứng sau tiêm (nếu có), đặc biệt đối với những trẻ có bệnh bẩm sinh, mãn tính, trẻ đẻ non, nhẹ cân, có tiền sử dị ứng hoặc phản ứng nặng với vắc xin tại lần tiêm chủng trước.

1

Bộ trưởng Bộ Y tế: Con trẻ mắc sởi, mẹ cũng cần tiêm ngừa

Không chỉ ưu tiên tiêm ngừa sởi cho trẻ từ 9 tháng đến 18 tháng tuổi, những người mẹ có con mắc sởi cũng cần đi chích ngừa sởi càng sớm càng tốt, bởi nếu sau đó họ tiếp tục sinh con, những đứa trẻ đó sẽ có nguy cơ mắc sởi khi chưa đủ 9 tháng tuổi.

1

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tiêm chủng đúng, đủ để phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ

Các trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm chủng vắc xin ComBE Five chủ yếu là sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, tuy nhiên đều nằm trong phạm vi khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới...

1

Những câu hỏi đáp liên quan đến vắc-xin ComBE Five

 Là một người mẹ, tôi rất băn khoăn khi phải quyết định có nên cho con mình đi tiêm vắc-xin ComBE Five. Tôi mong muốn được giải đáp đầy đủ hơn về những lợi ích và nguy cơ có thể có khi cho con đi tiêm phòng loại vắc-xin này?

1