Bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về các triệu chứng của bạn và cho bạn khám sức khỏe. Cô ấy sẽ lắng nghe ngực bạn bằng ống nghe và chạm vào ngực bạn. 

Thông thường, các bác sĩ sẽ xác nhận tràn dịch màng phổi trên các xét nghiệm hình ảnh. Bạn có thể nhận được: 

Bác sĩ của bạn cũng có thể làm một cái gì đó gọi là ngực. Cô ấy sẽ uống một ít chất lỏng để kiểm tra. Để làm điều này, cô ấy sẽ chèn một cây kim và một ống được gọi là ống thông giữa các xương sườn của bạn, vào không gian màng phổi. 

  • Chụp X quang ngực: Phình dịch màng phổi xuất hiện màu trắng trên tia X ở ngực, trong khi không khí có màu đen. Nếu có khả năng xảy ra tràn dịch màng phổi, bạn có thể nhận được nhiều phim X-quang hơn trong khi bạn nằm nghiêng. Chúng có thể cho thấy nếu chất lỏng chảy tự do trong không gian màng phổi. 
  • Chụp cắt lớp vi tính (CT scan): Máy quét CT chụp nhanh nhiều tia X và máy tính tạo hình ảnh của toàn bộ ngực - từ trong ra ngoài. CT scan cho thấy chi tiết hơn so với chụp X-quang ngực. 
  • Siêu âm: Một đầu dò trên ngực của bạn sẽ tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể của bạn, hiển thị trên màn hình video. Nó có thể được sử dụng để xác định vị trí chất lỏng để bác sĩ có thể lấy mẫu để phân tích.