Tin tức
1

Cắt bỏ túi mật có ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa?

  • 18/06/2019
Hiện nay, phương pháp nội soi cắt túi mật (thay cho phương pháp mổ mở trước kia) đã giúp bệnh nhân đỡ đau, đỡ tốn kém do thời gian nằm viện sau mổ ngắn. Tôi bị đau vùng sườn phải, kèm sốt vàng da, đi khám siêu âm được bác sĩ chẩn đoán là viêm
1

Thảo dược trị viêm dạ dày tá tràng

  • 12/07/2019
Viêm dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống trong y học cổ truyền, do lớp niêm mạc dạ dày xuất hiện những vùng bị loét.
1

​Bài thuốc chữa chứng khó tiêu

  • 11/07/2019
Chứng tỳ vị dương hư còn gọi là chứng trung tiêu dương hư hoặc chứng tỳ vị hàn. Do trung tiêu hư hàn mất đi chức năng thu nạp vận hóa nên đồ ăn thức uống không tiêu.
1

Ăn gia vị gì để chữa đầy bụng, khó tiêu?

  • 03/07/2019
Tôi vốn bụng yếu, ăn khó tiêu nên nhiều năm nay cứ gầy, không tăng cân được. Tôi nghe có người nói tại cách tôi dùng gia vị khi nấu ăn không hợp lý.
1

Thấy gì từ một ca bệnh đường ruột hiếm gặp?

  • 17/07/2019
Suckhoedoisong.vn - Hệ thống tiêu hóa biến đổi thức ăn thành chất dinh dưỡng và hấp thu vào máu để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
1

Bé gái 11 tuổi nhập viện cấp cứu vì đau dạ dày, bác sĩ chỉ đích danh thủ phạm là 1 sở thích tai hại của rất nhiều bé

  • 15/07/2019
Đưa con gái đến viện cấp cứu, bà mẹ ngã ngửa khi bác sĩ thông báo cô bé đang gặp phải một căn bệnh dạ dày không giống bình thường.
1

Bạn biết gì về bệnh “cúm dạ dày”?

  • 08/07/2019
Cúm dạ dày hay còn gọi là viêm dạ dày ruột là căn bệnh khá phổ biến. Mặc dù bệnh được gọi là cúm nhưng thực tế không liên quan đến cúm.
1

Những điều cần biết về tắc mạch trĩ

  • 10/06/2019
Tắc mạch trĩ là sự hình thành những cục máu đông do sự phá vỡ mạch máu tại mạng mạch trĩ. Đây là một biến chứng hay gặp, luôn luôn là sự biểu hiện và tiến triển ngấm ngầm của bệnh trĩ, dẫn đến một bệnh cảnh lâm sàng rầm rộ, đột ngột đau buốt hậu môn, kèm theo phù nề ngày một gia tăng theo mức độ đau, buộc bệnh nhân khô...
1

Cảnh báo trào ngược dạ dày - thực quản không chữa trị có thể tiến triển thành ung thư

  • 04/06/2019
Trào ngược dạ dày – thực quản còn được gọi là trào ngược axit dạ dày, là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản. Trào ngược dạ dày – thực quản có thể sinh lý, chức năng (không làm ảnh hưởng sinh hoạt và phát triển thể chất của cơ thể) hoặc bệnh lý có thể gây ra suy dinh dưỡng, viê...
1

Thủ phạm gây đầy bụng, khó tiêu

  • 31/05/2019
Khó tiêu, đầy hơi là một dấu hiệu mà người bệnh hay phàn nàn khi đi khám bệnh. Người ta cho rằng đây là dấu hiệu của dạ dày hay bị kích thích...